สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย

          สะพานทุ่งนามุ้ย ตั้งอยู่ในตำบลสาริกา อำเมือง จังหวัดนครนายก เป็นภาพสะพานไม้ไผ่รูปตัวเอสโค้งไปมา มีความยาวประมาณ 150 เมตร ทอดยาวผ่านทุ่งนาที่เขียวขจีประมาณ  2 ไร่  ท่ามกลางธรรมชาติ  บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวและทิวเขาน้อยใหญ่รูปทรงแปลกตา  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินแห่งใหม่ของนครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปเขื่อนขุนด่านปราการชล แนะนำให้ตั้งการเดินทางจาก google maps จะสะดวกที่สุด โดยช่วงสุดท้ายจะต้องลัดเลาะผ่านเส้นทางที่เป็นดินลูกรังหน่อยๆ ไปจนถึงที่ตั้งของสะพาน ซึ่งมีที่จอดรถอยู่ด้านหน้าทางเข้าพอประมาณในระดับหนึ่ง โดยทางเจ้าของพื้นที่ไม่ได้เก็บเงินค่าผ่านประตู นอกจากตั้งกล่องรับบริจาคค่าซ่อมแซมสะพาน

 

          หากมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ตลอดเวลาทั้งวันนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวถ่ายภาพกันอย่างไม่ขาดสาย จนแน่นสะพาน  อาจจะถ่ายรูปแบบไม่ให้ติดคนมาด้วยยากซักนิดหนึ่ง ลองถามแม่ค้าว่าวันธรรมดาคนเยอะแบบนี้หรือเปล่า ก็ได้คำตอบว่าคนเยอะเหมือนกันแต่จะน้อยกว่าวันหยุด เพราะฉะนั้นหากมาในช่วงนี้ที่กระแสกำลังแรง อาจต้องทำใจในเรื่องของการถ่ายภาพนิดนึง

          ก่อนกลับบ้านอย่าลืมอุดหนุนสินค้าจากสมาชิกชาวนา ทั้งข้าวไร้สารพิษ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ แถมมีผักผักสวนครัวและผักพื้นบ้านปลอดสารพิษวางขาย  ให้เลือกซื้อกลับบ้านได้ ผักสดอวบอิ่มน่าทานมาก

 

          สะพานทุ่งนามุ้ย  อีกหนึ่งที่เที่ยวสไตล์บ้านทุ่งอีกหนึ่งแห่งของนครนายก ลองมาเดินเล่นและถ่ายรูปกับบรรยากาศเคล้าฝูงชนกันได้ ทราบมาว่าในอนาคตข้างหน้าจะพัฒนาเป็นฟาร์มสเตย์และร้านกาแฟบนต้นไม้ในอนาคตอันไกล้นี้

 

ความเห็นของผู้ชม