ทุ่งบัวแดง นครนายก

 ทุ่งบัวแดง นครนายก

          ทุ่งบัวแดงนครนายก ตั้งอยู่ อำเภอบ้านนา นครนายก   บริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3051  เป็นทุ่งบัวแดงขนาด ประมาณ 5 ไร่  ที่มีดอกบัวสีชมพูบานสะพรั่งสวยงามเต็มผืนน้ำ   โดยเจ้าของพื้นที่ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยจักทำเป็นระเบียงไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกับดอกบัวแดงแบบเต็มที่ รวมทั้งขายดอกบัวเป็นกำๆ สำหรับคนที่สนใจซื้อหากลับบ้านอีกด้วย โดยดอกบัวจะเริ่มบานในช่วงเดือนกันยายน กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงฤดูที่เริ่มมีน้ำเต็มบึง สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพ ใช้เส้นทางรังสิต นครนายก จะถึงแยกอำเภอบ้านนา ให้เลี้ยวซ้ายจากนั้นขับรถตรงมาเพียงไม่กี่กิโล จะเห็นทุ่งบัวแดงโดดเด่นอยู่ริมถนน สามารถจอดรถเรียบริมถนนได้เลย เพราะข้างในพื้นที่ ไม่มีที่จอดรถ เดินเข้ามาข้างในจะเจอซุ้มขายผลิตภัณฑ์พื้นบ้านของชาวบ้าน ด้านข้างมีแปลให้นั่งเล่น

 

          ทุ่งบัวแดง อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของชาวบ้าน  ซึ่งแต่ก่อนพื้นที่ตรงนี้  คือ ทุ่งนา แต่ต่อมาเมื่อดอกบัวบานเต็มทุ่งสร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยว ทางเจ้าของบ้านเลยปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยให้เข้าชมฟรี แต่จะมีกล่องรับบริจาคซึ่งแล้วแต่นักท่องเที่ยวจะให้ เพื่อนำไปพัฒนาทุ่งบัวแดงต่อไป

 

          ดอกบัวจะบานในช่วงเช้าถึงประมาณ 10 โมง หลังจากนั้นจะเริ่มหุบ เพราะฉะนั้นหากอยากมาชมตอนบัวสวยๆแนะนำให้เช้าซักหน่อยค่ะ เพื่อจะได้ภาพที่ถูกใจกันไปทุ่งบัวแดงนครนายก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบัวแดง ใกล้กรุงอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามสะพรั่ง แถมมีพื้นที่ให้ถ่ายภาพคู่กับดอกบัวเก๋ๆ อีกด้วย มีพรอพอะไรก็จัดมากันให้เต็มที่

ความเห็นของผู้ชม